Đẩy mạnh công tác Bảo hiểm y tế học sinh trong nhà trường

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện tốt công tác Bảo hiểm y tế học sinh (BHYTHS) là góp phần vào việc thực hiện thắng lợi mục tiêu “Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho học sinh”.

Năm học 2020 – 2021, là năm học thứ ba liên tiếp, nhà trường có tỉ lệ học sinh tham gia BHYTHS đạt 100%.

Để vận động được 366 học sinh tham gia BHYT, con số tuy không lớn, nhưng đối với nhà trường đóng trên địa bàn điều kiện kinh tế – xã hội còn khó khăn, nhận thức về chính sách BHYTHS của người một số phụ huynh học sinh (PHHS) chưa cao, không đồng đều, để thực hiện tốt công tác BHYTHS là một khó khăn không nhỏ.

Trong quá trình triển khai công tác thu, để đạt hiệu quả và chỉ tiêu đề ra, nhà trường đã tập trung thực hiện các giải pháp mang lại hiệu quả cao như:

– Giao chỉ tiêu cho các lớp phấn đấu 100% học sinh tham gia BHYT.

– Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong PHHS về ý nghĩa, lợi ích của việc tham gia BHYT.

– Huy động các nhà hảo tâm tặng thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

– Đưa kết quả thực hiện thu BHYTHS vào đánh giá chất lượng viên chức hằng năm.
– Tích cực đổi mới và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh.

Hiệu trưởng nhà trường trao 2 xuất BHYTHS năm 2021 do thầy Thái Văn Quang và các nhà hảo tâm trao tặng.

Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp và có sự thống nhất cao trong công tác chỉ đạo, năm học 2018 – 2019, 2019 – 2020, 2020 – 2021 nhà trường có tỉ lệ học sinh tham gia BHYT đạt 100%. Tổng kết công tác BHYT học sinh, sinh viên năm 2020, nhà trường đã được Bảo hiểm xã hội Việt Nam tặng Bằng khen. Một phần thưởng xứng đáng, ghi nhận cho những nỗ lực, cố gắng của tập thể thầy và trò nhà trường.